18 February 2010

| February 21, 2012 |

 

ตื่นมาพบอะไรที่ดีๆกะชีวิต  คือพี่เดี่ยวเอาข่าวมาบอกว่า  ยอน  โอเคแล้ว  ให้ผมไปเทรนงานศุกร์กับเสาร์หน้า  อืมมม  ดีๆๆๆ  หิหิ  จะได้ลองงานร้านอาหารอันดับหนึ่งแล้วเฟ้ยยย  ดีใจๆๆๆ

เฮียโทรมาเตือนเรื่องที่แกฝากโอนเงิน  เมียแกต้องใช้เงิน  ก่อนไปทำร้านไก่ก็ลงไปร้านข้างล่างชื่อ X-wing  คิวยาวพอควร  ดีที่มาก่อนเวลาไม่งั้นคงไปทำงานไม่ทัน

ขึ้นรถเมล์แบบง่วงๆ  ราวบ่ายโมงสิบห้า  รถเมล์ที่นี่ตรงเวลา  ซึ่งปกติจะใช้เวลา 30 นาที  ก็จะถึงที่ทำงานผม  แต่เคยมีวันนึงคนขับทิ้งรถไปเบรคมั้งราวๆ 5 นาที  แล้วก็มีการเปลี่ยนตัวคนขับกันด้วย  ถึงร้านแบบอารมณ์เซ็งๆนิดๆ  เพราะยังเมื่อยๆตัวไม่หาย  แถมตังค์ก็ติดโรคเลื่อนมาสองสามวันและ  แต่ก็โอเคนะ  เพราะเขาพยายามจะให้ผมกันก่อน  คงกลัวว่าจะออก 555

ตอนดึกพี่แบงค์หลุดปากออกมาด้วยว่า  เขาเทรนคนตำแหน่งผมมา 5 คนแล้ว  ทุกคนลาออกกันหมดเลย  อืมมม  รู้งี้ตอนแรกรับงานขับรถไปดีกว่า  แต่ไม่ทันซะแระ  แหะๆๆ

วันนี้มีพี่คนที่โผล่หน้ามาวันก่อน  ที่ได้ทักแต่ไม่ได้คุยกัน  ที่ทำท่าเต๊ะๆ  เป็นผู้ชายตัวขาวๆ  สักที่แขน  แล้วก็ใส่เสื้อฟิตๆโชว์กล้าม  เขาเข้ามาทำงานด้วย

วันก่อนเขาแค่ผ่านๆมาดูมั้ง  วันนั้นเห็นหน้าแล้วไม่ค่อยถูกชะตาเท่าไร  วันนี้ตอนผมมาถึงเขากำลังคลีนครัวอยู่  อ้อ  เขาตัดผมแบบสกินเฮดด้วยวันนี้  ถ้าดูทรงผมนี่จำไม่ได้  จำได้ที่รอยสักนี่แหละ  เขาทำหน้าเครียดๆแบบไม่ค่อยพอใจ  แล้วก็ถามว่าใครคลีนครัว  ไม่ค่อยสะอาด  อืมมม  เป็นเรื่องที่ไม่ประทับใจกันแรกพบจริงๆ  พี่แซมก็ไม่ได้ช่วยอะไร  แถมมาว่าพี่บอกแล้วว่าต้องใช้ผ้าถูพื้นเช็ดๆน้ำอีก  อืมมม  คือ ผมเองก็พูดอะไรไม่ออก  เพราะไม่รู้ว่าแต่ก่อนเขาทำกันอย่างไร  ทำตามที่พี่แบงค์เขาบอกมานั่นแหละ  อืมมม

ชายคนนั้น ชื่อ โบว์ (ชื่อโคตรน่ารักเลย)  เขาถามว่าห้องข้างๆครัวไม่ได้ทำความสะอาดหรือ  อืมมม  อยากจะบอกเขาว่าใครวะจะทำทัน  แต่ก็เงียบไว้ไม่ได้พูดอะไรออกไป

ตอนหลังมาคุยกันทราบว่า  เขาคิดว่าหน้าที่เรามีคนรับผิดชอบสองคน  เพราะเขาเคยทำมาที่นี่สองปีแล้วเพิ่งออกไปราวหกเดือนที่แล้วเพราะเรื่องจ่ายเงินมั้ง

ไอ้เทร้นก็มามุขเดิม  มาถึงก็ใช้ให้เราปอกหอม  แล้วมันก็หายตัวไปแบบนินจาเลย  ผมก็ปอกพอประมาณ  แล้วก็ปอกของตัวเองที่ต้องใช้ด้วย  แล้วผมก็รีบลงไปทำงานของผมเลย  เสียบๆๆๆๆ ไก่  ยัดๆๆๆ ตูดไก่  ออ  แล้วตอนนี้รู้งานมาเพิ่มอันนึง  คือ  ผมต้องผ่าอกไก่แล้วเอามาใส่ที่นาบแบบแบนๆ  ทำวันละหนึ่งไม้  เสียบไก่นี่ประมาณวันละ 13-15 ไม้

ทำไปซักพักโบว์ก็ลงมามาบอกว่าจะบอกงานเกี่ยวกับการคลีนห้องไม่มากหรอก  ผมก็  อือๆ  ไม่ได้พูดอะไรมากมาย  แล้วก็เสียบไก่ไปเรื่อยๆ  ไม่มีใครมายุ่งกับผมเท่าไร  เสียบเสร็จและทำความสะอาดห้องเสร็จราวๆ ห้าโมงกว่าๆ  เข้าไปฉี่นิดนึง  แล้วก็ขึ้นไปทำงานเลย

ขึ้นไปได้คุยกันกับโบว์เขาจึงเพิ่งทราบว่าผมรับผิดชอบข้างบนคนเดียว  วันนี้เขาก็ช่วยนะ  งานผมเบาลงไปเยอะเลย  ล้างพวกถาดเสร็จก็ราวๆ หกโมงครึ่งเอง  ปกติ สองทุ่มแน่ะถึงจะเสร็จ

พอคุยกันเขาก็ว่าหน้าที่ผมเยอะและหนักนะ  คุ้มกะค่าแรงไหมเนี่ย 555  พูดงี้ค่อยเข้าหูหน่อย  ผมเองตอนแรกที่ไม่ได้เถียงไรเค้าก็เพราะไม่รู้ว่าแต่ก่อนเขาทำกันยังไง

เขาว่าแต่ก่อนมีผู้จัดการเป็นผัวเมียกันรับผิดชอบส่วนครัว  ตอนนี้ออกไปแล้ว  สองคนนี้เคร่งมาก  ครัวต้องสะอาดทุกห้อง  แต่หน้าที่ที่ผมทำแต่ก่อนเขาทำกันสองคนน่ะ  อืมมม  สมควรแล้ว  ทำคนเดียวจะให้ปริมาณและคุณภาพเท่าสองคนได้ยังไง

พี่แซมกะโบว์ร่วมกันนินทาไอ้เทร้นฝรั่งขี้เมาว่ามันชอบโม้ว่าเป็นเจ้าของร้านนี้  แต่ไม่ค่อยพกเงิน  นั่งแทกซี่ยังติดเงินเขา  มีครั้งนึงคนตัดผมมาทวงตังถึงที่ร้านเลย 555  แล้วก็ชอบไปเมา  อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งโดนเขาตีหัวแตกมา  แล้วแต่ก่อนก็เมานอนแถวบันไดร้านด้วย  อืมมม  สุดยอดจริงๆ

แต่หลังๆผมก็เห็นมันนะ  ชอบกระดกขวดเหล้าให้เห็น  วันนี้มันแอบชิ่งด้วย  บ่ายสองบ่ายสามก็หายตัวไปแล้ว  อืมมม  ไอ้นี่  ฝรั่งตัวร้ายที่ท่าทางใจดี  แต่โบว์บอกว่ามันเป็นคนไม่มีพิษภัยคือไม่เจ้าเล่ห์นั่นเอง  แต่ขี้เมาเท่านั้น  เวลาเงินออกก็เอาไปแจกสาวหมด  55  อืมมม  ฟังแล้วตลกดี  โบว์มาอยู่นี่สี่ปีแล้ว  พักแถวๆถิ่นเก่าของผม เห็นว่าอยู่ห้องมาสเตอร์คนเดียว 160$/week  อืมม  ราคาดีมาก  เพราะปกติต้อง 300 up มั้ง  แต่ก็คนเดียวก็หนักอยู่นะ

พี่แซมนี่ก็ใช่ย่อย  บอกโบว์ว่าพรุ่งนี้จะมาสายหน่อยจะไปธนาคาร  อืมมม  คนที่นี่ขยันกันจั้ง  ขยันกินแรงคนอื่นกัน 55   จัดการข้างบนเสร็จ  ก็ลงไปต่อข้างล่างเหมือนเดิมเลย  วันนี้เริ่มชินแล้ว  หลังๆทำไปเรื่อยๆ  เสร็จแบบไม่เร่งตอน  23.38  อ้อ  วันนี้ได้ตังค์ครบแล้ว  ถึงห้องดึกๆ

Related posts:

Category: ไดอารี่ [เปลือย...ซิดนีย์]

About the Author ()

...

Leave a Reply