วิธีสั่งหนังสือที่ดีที่สุดในไทย

| November 14, 2012 |

ปัจจุบันผมยุ่งมากถึงมากที่สุดจนแทบจะไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย  ต้องนั่งทำงานจนกว่าจะเป็นอิสระได้ก็น่าจะประมาณกลางเดือน มกราคม 2013 ไปแล้ว(พอดีตอนนี้ตื่นมาตอนตีสามกว่าๆนอนไม่หลับเลยมาโพสต์)  แต่ถึงจะไม่ได้ออกไปไหน  ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่โดนใจผมมากในช่วงนี้…..นั่นก็คือ ผมค้นพบวิธีการสั่งหนังสือ ออนไลน์ ที่มัน สุดยอดดดดมากกก…….

ปกติเวลาสั่งหนังสือ ผมจะสั่งทาง internet ผ่านทาง se-ed แล้วก็เลือกไปรับเองที่ร้าน  วิธีนี้จะไม่ต้องเสียค่าจัดส่ง และได้ส่วนลดอย่างน้อย 5% ต่อเล่ม  แต่วิธีใหม่ที่ผมพบนั้นดียิ่งกว่าเสียอีก

 

เข้าไปพิมพ์ชื่อหนังสือ ใครๆก็ไปเที่ยว จะพบว่ามี 2 ปกที่ขายผ่านเว็บนี้

วิธีการนี้ คือ การเข้าไปสั่งซื้อหนังสือผ่านเว็บ www.booksmile.co.th ซึ่งเป็นร้านหนังสือออนไลน์ของ 7-11 นั่นเอง  โดยผมพบวิธีนี้โดยความบังเอิญเพราะลองไป search ชื่อหนังสือของตัวเองเล่นๆ แล้วมันโผล่ขึ้นมา  จึงลองสั่งมาดู  พบว่า  ได้ผลแฮะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดเลย คือ ราคาหนังสือที่ได้มันลดตั้ง 15% แน่ะ (Se-ed แค่ 5% เอง ) และผมยังพบเคล็ดลับสุดๆอีกว่า  การสั่งหนังสือผ่านช่องทางนี้  แม่ว่าสั่งหนังสือเล่มเดียว(ราคาต่ำสุดที่สั่งมา คือ 170 บาท ) ก็ยังสามารถได้แสตมป์ 7-11 ถึง  15 ดวง…..ย้ำนะครับว่า 15 ดวง!!!! บ้าไปแล้ววววว

 

รายละเอียดหนังสือเมื่อคลิกเข้าไป

เมื่อคลิกเข้าไปจะมีรายละเอียดของหนังสือปรากฏอยู่  ที่ผมถูกใจมากที่สุด คือ เครื่องหมายขีดฆ่าราคาจาก 280 บาท เหลือ 238 บาท  นี่แหละถูกที่สุดที่เจ้าของหนังสือเองจะหาซื้อได้แล้ว   แต่ปัจจุบันเมื่อกำลังเขียนลงโพสต์อยู่พบว่า……หนังสือตัวเองหมดแฮะ   เซ็งเป็ด  รู้งี้สั่งมาซัก 10 เล่มดีกว่า  เพราะความโลภแสตมป์ แต๊ๆ  ตอนแรกกะว่าจะสั่งครั้งละเล่ม  แสตมป์ 7-11 จะได้หมดจากประเทศไทยไป  555

 

เล่มนิวซีแลนด์หมด  เล่มสิงคโปร์ยังมีอยู่ครับ  และจากราคา 200 บาท เหลือเพียงแค่ 170 บาทเท่านั้น  เอ้าเร็วๆไวๆผู้อยากได้แสตมป์ 15 ดวงทั้งหลาย แถมราคาหนังสือยังถูกอีก  หลังจากสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว (ไม่เกิน 20 วินาที ) ให้คลิกที่ช่อง order now เลยครับ

 

คลิกต่อไปเรื่อยๆโดยไม่จำเป็นต้องกรอกรายละเอียดอะไรก็จะมาเจอกับขั้นตอนการชำระเงิน  ผมเลือกตามกรอบสีแดง คือ ไปชำระเงินที่ 7-11 ได้ทุกสาขา โดยให้เราจดเลขใบสั่งซื้อทั้งหมด 22 หลัก( ยากที่สุดแล้วขั้นตอนนี้ ) แล้วบอกกับพนักงาน 7-11 บอกว่า มาชำระเงินค่าหนังสือออนไลน์ของ booksmile (พนักงานบางคนจะงงๆไม่คุ้นเคย) ถ้าเขายังไม่รู้เรื่อง บอกไปว่า เอาเลขนี้ไปชำระเงินซะ  จากนั้นเขาจะถามรหัสผ่าน ซึ่งก็คือเบอร์โทรของเราที่กรอกไปในเว็บ

แล้วเราก็จะได้การยืนยันจากทางอีเมล เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้ก็นอนตีพุงรอไปได้ประมาณ 3-7 วันขึ้นอยู่ว่า กทม. หรือ ตจว. ก็จะมีโทรศัพท์มาบอกว่าหนังสือได้แล้วนะคะ  ช่วยไปรับด้วย ( ชำระสาขาไหนก็จะได้หนังสือที่สาขานั้น )

 

หนังสือไม่ได้มีแค่ของผมเท่านั้นนะครับ  มีเยอะแยะมากมายเลย  นี่กะว่าเขียนลงโพสต์เสร็จจะลองไปสั่งเล่มของคุณตัน ( มันถูกดีแค่ 49 บาท ) อยากรู้ว่าสั่งแค่นี้จะได้แสตมป์ 15 ดวงด้วยไหม 555

ข้อดีของการสั่งผ่านช่องทางนี้ คือ มันถูกกกกที่สุดในเมืองไทยแล้ว ( ถ้าร้านอื่นไม่มีโปรโมชั่นพิเศษนะครับ ) และสามารถชำระเงินและรับของได้ที่ 7-11 ทุกสาขาซึ่งมันมีอยู่แทบจะทุกหัวมุมบ้าน ในขณะที่ se-ed มันต้องเดินทางออกไปซักหน่อย(คนซื้อไม่จำเป็นต้องเป็นคนสั่ง แค่รู้เลข รู้ชื่อและเบอร์โทรคนสั่ง เท่านั้นพอ )

แต่ข้อเสียก็คือ หนังสือไม่ได้มีทุกปก แถมบางปกอย่าง ใครๆก็ไปเที่ยวนิวซีแลนด์  ผมสั่งไปได้รวมแค่ 4 เล่มเอง  หมดซะแล่วววว  เฮ้ออออ  ผู้ใหญ่เซ็งเลยงานนี้  T__T

ปล.ลืมบอกละเอียดไปว่า ถ้าใครพริ้นหน้าสุดท้ายเมื่อเสร็จขั้นตอนการสั่งได้ก็ไม่ต้องจดเลขไปก็ได้ครับ  และจะต้องเก็บใบเสร็จที่ชำระเงินแล้วเอาไปโชว์ในวันรับของด้วยนะครับ

 

 

อัพเดทสถานการณ์ครับ ได้มาแล้วครับ หนังสือราคา 49 บาท กับแสตมป์ 15 ดวง ปล.ต้องรีบนะครับหมดเขต 25 พย. นี้แล้วสำหรับแสตมป์ แต่การสั่งยังสั่งได้เรื่อยๆครับ

Related posts:

Tags: , , , , ,

Category: ข่าวสาร อัพเดท ต่างๆ, บทความอื่นๆ

About the Author ()

...

Leave a Reply