บันทึกการเดินทาง2-Aus.

| September 25, 2012 |

ต่อด้วยบันทึกฉบับ 2 ครับ

Fri , 10 Sept  2010       วันเกิด Bruce

ลินบอกว่าวันนี้จะมารับผมราวๆ 10 โมงเพื่อไปช่วยคลีนออฟฟิศเขา  ผมก็ตื่นไวอีกแระทั้งๆที่อยากจะตื่นสายๆ  แต่ก็ดีครับ  ตื่นไวก็ได้ทำอะไรเยอะ  นั่งเขียนบันทึกไปเรื่อยๆ  ซักพักโชคดีเน็ตเกิดติดซะงั้น  เลยเล่นเน็ตไปด้วย  บันทึกเลยไม่ถึงตามที่คาดหมาย 555

พอเวลาประมาณ10 โมง  ลินก็ Message มาบอกว่าวันนี้ค่อนข้างยุ่ง  ชิวตามสบายเลยไม่มีงานให้ทำ  555  ผมก็นั่งเล่นเน็ตไป  ลงไปนอนมั่ง  แล้วก็ถ่ายรูปแถวๆบ้านนี่แหละ  แต่ไม่ได้ออกไปไหนไกลบ้านเลย  รู้สึกว่าบ้านใหญ่  อยู่แล้วมีความสุข  เหอะๆ  สามชั้นแน่ะ  ชั้นล่างสุดยังไม่ได้ลงไปดูเลย

ซักพักช่วงบ่ายพอกะว่าจะงีบหลับบนโซฟาก็มีเสียงรถมอไซต์มา  handyman นั่นเอง  ที่ปกติจะมาเก็บขยะ  แต่วันนี้มานานเป็นพิเศษนอกจากเก็บขยะแล้วก็เหมือนมาตัดอะไรด้วย  ผมไม่ชอบที่เขาสูบบุหรี่ในบ้าน  แต่ก็เฉยๆไม่ว่าไร  ได้คุยกันพักใหญ่ๆพักนึง

เขาว่าเขาหย่าเมีย  เมียร้ายมากโกหกตำรวจว่าถูกเขาทำร้าย  พอหย่าแล้วก็ต้องแบ่งบ้านครึ่งนึง  เพิ่งได้ความรู้ว่าที่นี่แม้แค่อยู่ด้วยกันไม่ได้แต่งแต่ถ้าแยกกันก็ต้องแบ่งทรัพย์สินกันคนละครึ่ง  พอหย่าเสร็จเขาก็ย้ายมานี่กับลูกคนเล็ก  ส่วนลูกคนโตอยู่กะเมีย  อ้อ  ลืมบอกว่าเมียเป็นอินเดีย  อืมมม  แต่ตอนนี้ลูกคนเล็กของเขาก็มีสาวแล้วก็ย้ายออกไปแล้ว  อืมมม  ลุงคนนี้ท่าทางก็น่าดูเหมือนกันนั่นแหละ

เหอะๆ  แกว่าแกมีมอไซต์คันที่ขับมา  แล้วก็รถยนต์คงเป็นคันที่ผมเคยเห็น  แล้วก็มีฮาเลย์อีกคันนึง  อายุแกน่าจะราวๆ 60 กว่าๆ แระ    ซักพักแกทำงานเสร็จก็ไม่ไปซักทีเห็นไปนั่งดูดบุหรี่ชมวิวที่ระเบียงอยู่  จนผมต้องเป็นฝ่ายลงไปนอนข้างล่างเอง

นอนได้ไม่นานได้ยินเสียงรถ  เลยตื่นขึ้นมาดูพบว่า บรูซ แฟน ลิน  หิ้วของมาพอสมควร   จะช่วยหิ้วเขาก็ว่าไม่เป็นไร  ท่าทาง บรูซ จะสนิทกับตาลุงดี  สักพักสองคนนี้ก็ไป  ผมก็ลงไปนอนได้อีกนิดเดียวก็เป็นเวลาบ่ายสองครึ่งแระ  ลินกลับมา  เราเตรียมของกันยกใหญ่เลย

ผมดีใจที่ได้ทำงานซะที  ผมหั่นผัก  ยกโน่นยกนี่  ทำแกง  ทำ เทรามาสุ(ของหวานอิตาเลียนที่ ลิน บอกว่าดังและอร่อยมาก)  รวมๆแล้วผมทำราวๆ 85%  ที่เหลือก็ลิน

สำหรับฝรั่งแล้วดูหนัก  แต่สำหรับคนที่เคยผ่านงานล้างจานร้าน papaya และงานทั้งล้างทั้งเก็บร้านร้านไก่  แค่นี้จิ๊บๆมากเลย  แขกที่จะมามีราวๆ 15 คนเอง  เตรียมกันตลอดทำโน่นทำนี่ไม่ได้หยุดเลย  สนุกดีนะ  ชอบครับ  ได้ทำของหวานด้วย  ดีจัง

อาหารทั้งหมดนี้ฝีมือของผมและ ลิน ช่วยกันทำ

 

และแล้วแขกรายแรกก็มาราวๆห้าโมงครึ่ง  เป็นพี่ชายของลิน ชื่อ Steven  เป็นตำรวจ  มากะสาวอ้วนมากคนนึง ชื่อ เมล  สาวเยอรมัน   จากนั้นก็ค่อยๆทยอยกันมา  แรกๆผมก็เขินๆ  เก้ๆ กังๆ  แต่หลังๆก็คล่อง  หน้าตาเรายิ้มแย้ม  เขาก็คงจะค่อยๆชอบล่ะมั้ง  มีเด็กมาด้วยสองคน  หิหิ  เด็กสาวววว  เข้าทางเลย  แต่อายุ 11 และ 13 ขวบนี่สิ  เป็นลูกของน้องสาวลิน  หน้าตาน่ารักมากกกก  สเปคเลย  เสียดายอายุน้อยไปหน่อย  เหอะๆ

คู่พี่น้องที่แสนจะน่ารัก เก่งมากเลยที่ทายว่าพี่อายุ…..อิอิ ^__^

 

ชอบอย่างนึง คือการให้ทายอายุ  ถ้าให้ฝรั่งทายนี่ไม่เคยผิดหวังครับ  จะอ่อนกว่าความจริงเสมอ  เด็กสองคนนี้ทายผมตอนแรกว่า อายุ 17 แน่ะ  ^__^  ผมก็อยู่กับกลุ่มเด็กเป็นหลัก  สองคนนี้ช่วยงานดีมาก  เด็กที่นี่น่ารักเข้ามาช่วยงานผู้ใหญ่ไม่เหมือนเด็กไทย 555  แล้วเขาก็ได้ทำกิจกรรมตลอด  เลยมีความกล้าและมีประสบการณ์  ถามว่าเคยไปไหนไหมต่างประเทศ  เธอว่าเคยไปเมกา  ว่าสำเนียงคนที่นั่นแปลกๆ  แต่คนที่นั่นก็ว่าพวกเธอพูดเพี้ยนๆ 555  น่ารักดีครับเด็กสองคนนี้  คนน้อง ชื่อ เอ็มม่า  ชอบเล่นยิมนาสติก  ตีลังกาให้ดูด้วย  เก่งมาก  โตขึ้นอยากเป็นนางแบบ  ส่วนพี่สาวชอบขี่ม้า  น่ารักๆๆๆๆๆ

ซักพัก  ผมก็ได้เข้าไปร่วมวงกะผู้ใหญ่  สนุกดีครับ  ได้เจอเจ้าของรีสอร์ท backpacker , เจ้าของธุรกิจดำน้ำ , เจ้าของเรือยอร์ช ( รายนี้ท่าทางห่ามๆกวนๆหน่อย  และมากะสาวเยอรมันซึ่งมาจากเว็บ Couch surfer  ประมาณพักฟรีทำงานแลกแบบผมนี่แหละ )  อ้อ  สาวเยอรมันคนนี้ภาษาดีมากเพราะช่วงปิดเทอมเธอได้ไปทำงานที่ มอลต้า  แล้วได้ไปช่วยเด็กๆในโรงเรียนภาษา  แถมพูดเก่งอีกตะหาก  ท่าทางฉลาดดี

 

แขกผู้มีเกียรติทั้งหลาย

อืมม  ใครอีก  นายหน้าอสังหาฯ  หลังๆผมคุยกะเธอนานหน่อย  และอีกมากมายหลายอาชีพ  ทั้งหมดราวๆ 18 คน   ดีนะครับ  ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่มาเที่ยวแบบนี้  ได้เห็นวิถีชีวิตแบบออสเตรเลียแท้ๆ  คือ จะง่ายๆไม่ต้องพิธีมาก

อ้อ  ลืมบอกว่าปาร์ตี้นี้ คือ วันเกิด บรูซแฟนลิน  ซักพักก็มีการเปิดของขวัญ  แล้วเขาก็กล่าวอะไรกัน  ผมเองใช้นิสัยคนไทยให้เป็นประโยชน์ครับ  จับเขาถ่ายรูปกัน  ผมรู้อยู่แล้วว่าฝรั่งเขาไม่ค่อยชอบถ่ายรูปกันเท่าไรหรอก  เหอะๆๆๆ  ดีแล้วเพราะนานๆเขาจะมีแบบนี้สักครั้ง  ต่อไปจะได้จำเราได้  จริงไหม

แต่ไม่สามารถจะจับมารวมหมู่ให้ถ่ายรวมกันพร้อมทุกคนได้  ได้มากสุดก็ประมาณ 8 คนในรูป  555  งานเลี้ยงเสร็จผมช่วยล้างและเก็บจานที่เหลือ  ผมไล่ให้ลินไปนอนก่อน  งานอย่างว่าฝรั่งดูเหนื่อย  แต่เราจิ๊บๆ  ล้างเสร็จราวๆเที่ยงคืนครึ่ง

 

Related posts:

Tags: , , , , , ,

Category: ออสเตรเลีย, เที่ยวระบบโฮส, ไดอารี่

About the Author ()

...

Leave a Reply