กับโฮสรายแรก

| August 17, 2012 |

                เมื่อเรือเฟอร์รี่เทียบท่าที่ท่าเรือแอลี่บีช  แน่นอนว่าสิ่งที่ผมผมได้พกติดตัวมานั้นมันคือความกังวลระคนกับความสงสัยว่าโฮสรายแรกของผมจะเป็นอย่างไรบ้างหนอ  ถ้ามีการเล่นตลกเกิดขึ้น ประเภทว่านัดกันไว้….นัดแล้วไยไม่มา  มันก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเลยสำหรับครั้งแรกของการเที่ยวระบบโฮส

                แต่ทันใดนั้นหลังจากที่รอประมาณ 10 นาที  ผู้หญิงมาดภูมิฐานคนนึงก็เดินเข้ามาและถามว่า  Are you Petz?  ผมโล่งใจออกไปทันใดเลยเชียว  เธอคือ ลิน โฮสรายแรกของผมนั่นเอง  แล้วความกังวลของผมก็ได้มลายหายจากไป

                ลิน ขับรถคันใหญ่มารับผมและได้พาเที่ยวชมตัวเมืองแบบสั้นๆ  บ้านของเธอตั้งอยู่บนภูเขา  เป็นบ้านไสตล์หรูกึ่งรีสอร์ทซึ่งเกินไปจากความคาดหมายของผมมากมายเลยทีเดียว  ตัวบ้านสร้างด้วยไม้สามชั้นมีลักษณะพิเศษที่เรียงจากชั้นบนลงไปชั้นล่าง   โอ้แม่เจ้า….นี่มันสวรรค์ชัดๆ  

                ผมได้ห้องนอนส่วนตัวที่ลินบอกว่าเป็นห้องของทารก( Baby Room)เพราะห้องมีขนาดเล็กที่สุดเนื่องจากอีกไม่นานจะมีแขกมาเยี่ยม  แต่ห้องนอนห้องนี้ก็เรียกได้หรูกว่าห้องที่อยู่รวมกับคนไทยในซิดนีย์ซึ่งส่วนใหญ่ไปอาศัยทำงานเก็บเงินกันต้องแชร์อยู่กว่า 10 คน โดยมีเพียงแค่ 3 ห้องนอนเรียกได้ว่าไม่ต่างจากแรงงานพม่าดีๆ นี่เอง ที่สำคัญต้องเสียเงินกว่าเดือนละ 15,000 บาทต่อคนเลยทีเดียว….แต่นี่ผมได้ห้องนอนส่วนตัวมาแบบฟรีๆ ( โดยการทำงานเล็กๆน้อยๆแลกมา )

(Big) Baby Room ของลิน

 

ห้องนอนห้องต่อมาที่ผมได้ย้ายเข้าไปอยู่เมื่อแขกกลับไปแล้ว

                                ตัวอย่างภาพของบ้านลิน  

 

วิวจากระเบียงบ้านที่สามารถเห็นตัวเมืองแอลี่บีชได้

 

 

ตัวบ้านชั้นแรกโดยจะมีบันไดลงสู่ชั้นล่างอีกสองชั้น ( ไม่ใช่ชั้นใต้ดิน )

 

 

ห้องโถงภายในตัวบ้าน

 

                แน่นอนว่าผู้ที่มีบ้านหรูหรามีสไตล์เช่นนี้ได้จะต้องเป็นคนมีสตางค์อย่างแน่นอน  เรื่องราวของ ลิน เองนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอย่างสุดๆ  โดยเธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจสาวในเขต Queensland มีร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาร้านใหญ่หลายร้านในเขตแอลี่บีช  และทั้งหมดนี้เธอได้ฝ่าฟันและต่อสู้กับอุปสรรคมาด้วยตัวของเธอเองจนได้รับตำแหน่ง Woman Of The Year ปี 2010 ของเขตแอลี่บีชไปครอง

..…ผมตั้งปณิธานเอาไว้ในใจ จริงๆแล้วก็ได้บอกเธอออกไปด้วยว่า สักวันนึงผมจะต้องประสบความสำเร็จแบบเธอให้ได้……..

                ผมอาศัยอยู่ที่นี่กว่า 2 อาทิตย์เลยทีเดียว  และมีความสุขในแทบจะทุกวินาทีเลยก็ว่าได้  อีกทั้งยังได้เจอผู้คนมากมาย ทั้งนักท่องเที่ยวที่มาทำงานแลกที่พักแบบผม ( หลากหลายเชื้อชาติ ทั้ง ฝรั่งเศส อาร์เจนตินา แล้วก็ฝรั่งเศสอีก ) ได้เจอเพื่อนฝูงและญาติมิตรของ ลิน ซึ่งได้พูดคุยเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเรื่องราวมากมาย

                หากวันนึงผมประสบความสำเร็จได้……แน่นอนว่ามันมีส่วนมาจากเธอ   Million thanks for you , Lyn.

 

 

 

 

Related posts:

Tags: , , , , ,

Category: ออสเตรเลีย, เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply