อิสระที่บริสเบน

| August 26, 2012 |

อาคารสัญลักษณ์แห่งหนึ่งในตัวเมือง(ขอโทษที่จำชื่อไม่ได้แล้ว)

       หลังจากที่ช้ำชอกจากการกลับกลอกของโชคชะตา  ผมจึงตัดสินใจว่าจะขอไปอยู่ด้วยตัวเองด้วยการไปตายเอาดาบหน้าที่บริสเบนไปก่อน  แน่นอนว่าก็ต้องเสียค่าที่พักและอาหารเอาเอง( ตอนนี้อะไรๆก็ดูแพงไปหมด)  แผนการของผมคือหาที่พักราคาถูกๆอยู่ไปก่อนจากนั้นก็พยายามหาโฮสให้ได้แล้วค่อยว่ากันต่อไป  ในใจชื้นขึ้นมาเล็กน้อยเพราะเราได้รับคอมเมนท์

ที่ดีมาจาก ลิน เรียบร้อยแล้ว  คาดว่าน่าจะหาโฮสได้ง่ายขึ้น ( แต่ก็ไม่ถึงกับง่ายเสียเลยทีเดียวเพราะมีแค่ 1 comment )

 

 

                ในที่สุดผมก็มาลงตัวกับที่พักโฮสเทลราคาถูกแถวๆขนส่งกลางของตัวเมืองบริสเบน คือ YHA Hostel  ซึ่งเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในการพักโฮสเทลของผม  ซึ่งพบว่าการมาพักเช่นนี้ก็ต้องมาปรับตัวเช่นกัน  เพราะห้องพักที่นั่นราคาถูกๆก็ตกคืนละ 24$  ซึ่งมีเพื่อนร่วมห้องอีกกว่า 5 คน  แต่ละคนเป็นฝรั่งที่กรนแบบไม่สนใจใครอยู่แล้ว 

                ช่วงนั้นถือว่าลำบากและต้องปรับตัวพอสมควร  เพราะสิ่งต่างๆที่เราเคยได้รับจากโฮสบัดนี้ก็ได้มลายหายไปหมดแล้ว  ซักผ้าครั้งนึงก็ 5$  ไหนจะค่าผงซักฟอก และค่าอบอีก(ไม่มีที่ตาก)  นอกจากนี้ตัวเมืองบริสเบนแม้ว่าจะเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์ทาวน์  แต่ห้างใหญ่ใกล้ๆที่พักก็ปิดตั้งแต่ 18.30 น. เลยทีเดียว  ราคาสินค้าแถวนี้ก็แพงใช่เล่น  (น้ำอัดลมกระป๋องละ 2.4$)

                 อย่างไรก็ตาม  ประสบการณ์ครั้งนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่ผมได้ลองมาเที่ยวแบบไม่ต้องทำงานแลกดู  ถือว่าเป็นการคั่นเวลาไปก่อน  จนกว่าจะหาโฮสรายใหม่ได้  และก็ยังโชคดีที่ความหน้าด้านของผมก็ทำให้ได้มิตรภาพใหม่ๆจากเพื่อนหลากเชื้อชาติหลายภาษา  แล้วก็ได้เที่ยวรอบๆตัวเมืองแบบดุ่มๆมั่วๆไปด้วย

ภาพบริสเบนยามค่ำคืนบนชั้นดาดฟ้าของโฮสเทล

 

ข้อดีของการมีเพื่อน คือ มีคนช่วยถ่ายรูป

 

เพื่อนสาวชาวเยอรมัน(ผู้น้อง)

 

สาวเมืองเบียร์ชวนมานั่งกินเบียร์ (ผู้พี่)

 

นักดนตรีในห้องอาหารซึ่งทั้งร้องทั้งเล่นเองแต่ผู้เดียว

Related posts:

Tags: , , , , ,

Category: ออสเตรเลีย

About the Author ()

...

Leave a Reply