จากสวรรค์ลงสู่นรก

| August 21, 2012 |

                หลังจากการพักอยู่อาศัยกับ ลิน เป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์  ผมรู้สึกมีความผูกพันธ์และซาบซึ้งต่อมิตรไมตรีที่เธอมีต่อผมเป็นอันมาก  ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพียงเพราะเธอเป็นคนมีฐานะเท่านั้น  แต่เพราะพวกเราชอบอะไรหลายๆอย่างที่ตรงกัน  และเธอก็ได้ทำดีต่อผมด้วยความจริงใจ 

                แต่ก็อย่างว่า  ทุกงานเลี้ยงย่อมต้องมีการเลิกลา  ผมยังคงจะต้องเดินหน้าสำรวจประเทศออสเตรเลียต่อไป  ในขณะที่เธอยังคงมีความซึ้งให้ไม่หยุดหย่อน  เมื่อ ลิน มาส่งผมที่รถทัวร์เธอได้พูดขึ้นว่า  ผมสามารถกลับมาได้เสมอ  ถ้ามีอะไรก็ขอให้กลับมาพักที่นี่ได้  และนี่คืออีกสิ่งที่ผมคิดเอาว่าไม่สามารถหาได้ถ้าตัดสินใจไปพักที่โรงแรมหรือแบคแพคเกอร์ราคาถูก อย่างไรก็แล้วแต่ The show must go on…..

                Next Stop….พื้นที่ใกล้ๆ Noosa Head  

                ที่บอกว่าเป็นพื้นที่ใกล้ๆ Noosa Head ก็เพราะว่าตอนแรกผมได้รับการตอบรับจากโฮสในพื้นที่นูซ่าเฮด  แต่เธอเกิดเปลี่ยนใจกะทันหันเนื่องจากมี Helper เช่นผมซึ่งเธอสนิทขอกลับมาอยู่ใหม่  จึงต้องยกเลิกกำหนดการของผม  โดยที่เธอบอกว่าไม่เป็นไร  เธอมีเพื่อนใจดีที่เป็นโฮสเช่นกัน  แล้วก็กำลังต้องการ Helper อยู่พอดี

                ดังนั้นแล้วผมจึงจะได้ไปอยู่กับเพื่อนใจดีของเธอ  ในพื้นที่ที่ผมเองก็จำชื่อไม่ได้ ( และไม่อยากจะจำด้วย )

                โฮสรายใหม่ของผมมีชื่อว่า ลินดา ซึ่งชื่อของเธอทำให้ผมมีลางสังหรณ์ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดีเพราะชื่อคล้ายๆกับโฮสรายแรกของผม คือ ลิน  แต่แล้วความรู้สึกแรกเมื่อได้เจอเธอมันกลับเป็นไปในทางตรงกันข้ามกับความคิดที่กล่าวมา

                ลินดา บอกผมว่าเธอเคยมาเที่ยวเมืองไทยและรักเมืองไทยมาก  เมืองไทยอาหารและค่าครองชีพถูกโดยที่สถานที่ที่เธอมาพักอยู่เป็นประจำ คือ พัทยา 

 

ที่อยู่ของผมซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จ กลางคืนไม่มีไฟต้องต่อมาจากบ้านของลินดา

 

 

พื้นที่ของห้องซึ่งจุได้ประมาณสองเตียง

 

 

 

                อันที่จริงแล้วมันคงจะไม่ใช่ความผิดของลินดาหรอกที่ทำให้ผมขอออกก่อนกำหนดประมาณ 2 วัน  แต่มันน่าจะเนื่องมาจากความรู้สึกที่เมื่ออยู่อาศัยด้วยแล้วมันไม่ค่อยจะมีความสุข  ผมรู้สึกเหมือนกับว่าผมมาอยู่ที่นี่เพียงเพื่อการทำงานแลกกับที่พักและอาหารเท่านั้นไปเพียงวันๆเท่านั้น  ซึ่งในส่วนของอาหารเองนั้นลินดาก็พยายามจะจำกัดจำเขี่ยอยู่พอสมควร

 

                ในส่วนของงาน  ผมต้องมาเจองานที่ผมทำมาทั้งชีวิตในวัยเด็กและเป็นงานที่ผมเกลียดที่สุด…..การกำจัดวัชพืชนั่นเอง  แม้ว่าวัชพืชของที่นี่จะแปลกตาออกไป  แต่มันก็ไม่ใช่ตัวของผมอยู่ดี 

 

มีแต่กับเจ้าพวกนี้ที่คุยเป็นเพื่อน

 

 

วันนี้มันเบื่อไม่อยากคุยด้วย

                   ยังโชคดีที่มีคู่แฟนชาวสก็อตแลนด์ที่มาพักอาศัยด้วยเป็นเพื่อนคุยแก้เหงา  และในที่สุดก็ได้ติดรถของสองคนนั้นไปเที่ยวที่ นูซ่าเฮด( Noosa Head )จนได้  ซึ่งหลังจากไปเที่ยวแล้วผมก็หาโอกาสเหมาะๆขอลินดาจากไปด้วยดี  สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ผมจะไม่ลืมจากที่นี่เลย คือ  ห้องน้ำของที่นี่มีสายฉีดก้นแบบเดียวกับห้องน้ำเมืองไทยซึ่งเธอบอกว่ามันคือประดิษกรรมอันดีเลิศประเสริฐศรีที่ได้มาจากเมืองไทย( เห็นด้วยอย่างเต็มที่ )    (คลิกดูวีดีโอกิจกรรมที่ผมทำที่นี่ได้ )

 

 

สิ่งที่พอจะจรรโลงใจไปได้กับการอยู่ที่นี่

 

 

 

คือการมีเจ้าจิงโจ้สัตว์สัญลักษณ์ของประเทศมาให้ได้เห็นแบบตัวเป็นๆนอกสวนสัตว์

 

Related posts:

Tags: , , , ,

Category: ออสเตรเลีย, เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply