จีบสาวเกาหลี

| October 31, 2012 |

กิตติศัพท์การจีบสาวเกาหลีนั้นมีมาตั้งแต่สมัยที่ผมอาศัยอยู่ใน ออสเตรเลีย  แล้วว่า  ถ้าจะจีบสาวเกาหลีได้นั้นจะต้องกระเป๋าหนัก ถึง หนักมาก  ทั้งนี้เพราะตามวัฒนธรรมเกาหลีนั้น  ผู้ชายจะต้องเป็นผู้จ่ายทุกอย่างให้กับผู้หญิงในช่วงเวลาที่ไปออกเดทกัน

ตอนนั้นผมก็มีโอกาสได้ไปลอง เดท กับสาวเกาหลีดูบ้าง  และต้องยอมรับเลยว่ารู้สึกว่าเป็นการเดท ที่ เดธ(Death) ไปเลย  เพราะเราไปนั่งกิน ซูชิ กันสองคน  คุณเธอเห็นเอวบางร่างน้อย  แต่ยัดไปได้เยอะมากแถมยังเลือกแต่ชิ้นแพงๆทั้งน้านนน  กินไปสองคนหมดไปกว่า 150$ (โอ้วววว พ่อเจ้า  ทำงานทั้งวันนะนั่น)

 

สาวๆในประเทศนี้นุ่งสั้นกันแค่ไหนก็แทบจะไม่มีอันตรายเพราะอัตราการก่ออาชญากรรมมีต่ำ และมีการดูแลเอาใจใส่ต่อสิทธิสตรีเป็นอย่างสูง

เมื่อได้มาเหยียบแผ่นดินเกาหลี  ยังมีความจริงอีกข้อที่ผมสงสัยเมื่อตอนอยู่ออสเตรเลียที่ว่า  ทำไม ผู้หญิงเกาหลี ถึงได้ช่างมั่นใจกันนักนะ (ไม่สวยก็ยังมั่นใจได้ว่าชั้นสวย)….. ความจริงข้อนี้  น่าจะมาจาก  สัดส่วนของประชากรชายที่มีกว่า 2/3  ในขณะที่ผู้หญิงมีเพียงแค่ 1/3 เท่านั้น

ใครที่เกิดเป็นสาวเกาหลีจึงเรียกได้ว่ามีภาษีดีกว่าสาวๆประเทศอื่น   ส่วนหนุ่มเกาหลีก็ต้องเรียกว่าลำบากไป  ไกด์ได้เล่าว่าช่วงหลังๆ นั้น  หนุ่มเกาหลีที่มีอายุในช่วง 40-50 ขึ้นไป  และรู้สึกว่าหมดหวังในการหาคู่  มักจะนิยมใช้บริการจากบริษัทจัดหาคู่  ซึ่งจะมีแคทตาล็อคของผู้หญิงต่างประเทศให้เลือก  จากนั้นถ้าถูกใจใครก็จะให้บินไปลองทำความรู้จักกันประมาณ 2 สัปดาห์  แล้วก็สามารถเลยเถิดได้ไปถึงขั้นแต่งงานกัน

ทั้งนี้สาเหตุก็น่าจะมาจากการที่ สาวเกาหลี  มีทางเลือกมาก  ทั้งจากจำนวนผู้หญิงที่มีน้อย  ประกอบกับการสามารถทำมาหาเลี้ยงชีพได้ไม่แพ้ผู้ชาย  ทำให้ผู้หญิงไม่รู้สึกว่าต้องพึ่งพาผู้ชายแม้แต่อย่างใด  แลนั่นก็อาจจะนำไปสู่ความจริงอีกข้อที่ไกด์บอกมา คือ อัตราการหย่าร้างของคนในประเทศนี้ก็สูงตามไปด้วย

 

เพื่อนสาวสวยชาวเกาหลีสองราย

ทริปนี้ผมมีเจตนาจะไปเยี่ยมเพื่อนสาวชาวเกาหลี  ซึ่งเมื่อได้ไปพบและกินข้าวกัน  ก็พบว่า  ถ้าความสัมพันธ์เป็นเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน  ผู้หญิงก็สามารถจะเลี้ยงผู้ชายได้ ( ตอนมาไทยผมเคยเลี้ยงเขา  มื้อนี้ผมจึงยอมให้เขาเลี้ยงบ้าง  ^__^)

ความงามที่ผ่านการตกแต่งมาเป็นอย่างดีแล้ว

สรุปว่า ถ้าชายไทยคนใด มีคู่ควงหรือได้แต่งงานกับคนเกาหลี  เชื่อว่าหนุ่มๆเกาหลี จะต้องตาลุกเป็นไฟอย่างแน่นอน……

 

 

Related posts:

Tags: , , ,

Category: เอเชีย

About the Author ()

...

Leave a Reply