พักฟรีกินฟรี นิวซีแลนด์ (3)

| August 1, 2012 |

8-10/11/2011 กับโฮสชื่อดัง

บางครั้งการตัดสินใจของคนเราแม้ว่าจะกลั่นกรองมาอย่างดี หรือ ผ่านประสบการณ์มามากมาย มันก็ยังสารถเกิดการผิดพลาดขึ้นได้ นี่คือสิ่งที่ผมได้เห็นมาจากปากคำของ ทริเซีย เมื่อเธอเล่าให้ฟังเกี่ยวกับคู่แฟนชาวอเมริกันที่เธอยอมรับให้มาอยู่กับเธอ

เธอเล่าว่าฝ่ายผู้ชายนั้นพยายามจะดื้อดึงดันบอกเธอให้สร้างศาลาข้างสระว่าย น้ำซะใหม่ แต่เธอไม่ต้องการ ฝ่ายนั้นก็อยากจะทำให้ได้แถมไม่อยากทำงานอื่นที่เธอบอกให้ทำด้วย และเขายังทำกับแฟนเขาอย่างกับหมูอีกด้วย เรื่องราวจึงจบลงที่เธอขอให้เขาจากไป
โฉมหน้าของเจ้าศาลาข้างสระตัวปัญหาข้อพิพาทระหว่าง ทริเซีย และ หนุ่มอเมริกัน ขอบอกว่าได้ลงไป
แช่มาแล้ว สุดยอดดดด เพราะมีสาวเยอรมันใส่บิกินี่มาร่วมแช่ในอ่างด้วย 555

สระน้ำข้างๆอ่างจากุชชี่ ซึ่งอากาศช่วงนี้นั้นหนาวโคตรของโคตรเลย
ผมเองก็ได้เรียนรู้ใหม่ว่า แม้ว่าคอมเมนท์จากการมาพักกับโฮสจะช่วยในการบอกว่าโฮสรายนั้นๆเป็นอย่างไร ได้พอสมควร แต่!!! มันก็ไม่ได้ถูกต้องเสมอไปกับใจเรา…..

ทริเซียเป็นโฮสที่ ป๊อปปูล่า มาก เธอได้รับคำวิจารณ์ถึง 28 คำวิจารณ์ ซึ่งจากคะแนนเต็ม 5 ดาว เธอได้ห้าดาวจากคอมเมนท์เกือบทั้งหมด โดยที่มีคนอเมริกันให้ดาวเดียว และอีกสองรายให้สี่ดาว
นี่แค่ส่วนหนึ่งของหลังบ้านเท่านั้น สรุปแล้วบ้านนี้คือบ้านเศรษฐีแต่อย่าเพิ่งคิดว่าผมโชคดีลองอ่านไปเรื่อยๆ ก่อนแล้วค่อยสรุปอีกทียังไม่สายนะครับ ^__^
ถ้าถามผมว่าผมจะให้เธอกี่ดาว ต้องบอกว่าการให้ดาวของผมนั้นขึ้นอยู่กับรสนิยมของผมด้วย คือ บ้านนี้เป็นบ้านแห่งบุหรี่ ทั้งจอห์นและทริเซียนั้นเป็นนักพ่นควันตัวยง ทุกห้องสองคนนี้สามารถเข้าไปพ่นควันได้หมด และผมเกลียดการดมบุหรี่จากผู้อื่นเป็นอย่างมาก ข้อต่อมาคือผมเป็นคนที่ชอบประนีประนอมยอมคนอื่น เมื่อมาถึงที่นี่นั้นเขาไม่มีห้องให้ผมจึงให้นอนในห้องสมุดไปก่อนแถมตอนฝนตก ยังมีน้ำรั่วลงมาอีกโชคยังดีที่มันไม่รั่วกลางห้อง จึงนอนแบบหลบๆไปได้

เรื่องต่อมา คือ ผมจะพยายามทำงานให้มากเกินกว่าหน้าที่ไว้ก่อนเสมอเพื่อที่จะได้ใจของโฮสมา เงื่อนไขที่เราตกลงกันไว้ คือ การทำงานทุกวันวันละ 4 ชั่วโมง ไม่เว้นแม้เสาร์ อาทิตย์ แต่ถ้าอยากหยุดก็สามารถขอทำได้ 8 ชั่วโมง

หลังจากทำงานหลักเสร็จแล้ว ผมก็อาสาทำอาหารให้เขาด้วย ซึ่งในใจผมแอบคิดว่าถ้าเราทำงานหนักเข้าไว้ ในอนาคตต่อไปเขาอาจจะแนะนำอะไรดีๆหรือพาเราไปเที่ยวตามสถานที่ที่น่าสนใจ ต่างๆได้ แต่ที่ผ่านมาสามสี่วันนั้นไม่ใช่เลย ทริเซียพยายามจะใช้งานเราให้ได้มากที่สุดตามที่เธอต้องการ

เรื่องสุดท้าย คือ ที่นี่ไม่มีรถเมล์วิ่งผ่าน จึงลืมไปได้เลยว่าถ้าโฮสเขาไม่พาเราออกไปเที่ยว เราก็ต้องติดเหง็กอยู่ในสถานที่แห่งนี้เป็นแน่แท้…แล้วทริเซียก็ทำดังเช่น ที่กล่าวมาในเบื้องต้น
ในเมื่อไม่ยอมพาเราออกไปเที่ยว ก็เดินถ่ายรูปรอบบ้านก็ได้วะ ต้องขอชมว่าสวนที่นี่ใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว

เอาล่ะ ดอกไม้…1

ดอกไม้ 2

แล้วก็ดอกไม้ 3

อยู่สามสี่วัน ได้เที่ยวแค่นี้แหละ ดอกไม้ 4

เบื่อดอกไม้แล้วมาดูใบไม้แปลกๆกันมั่ง เผื่อจะเที่ยวได้สนุกขึ้น ^__^

แล้วในที่สุดก็ได้เห็นสัตว์ในตำนานของประเทศนี้เสียที แถมไม่ต้องเสียค่ารถอีก(มองโลกแง่ดี)

ใบเฟิร์น ใบไม้ประจำชาติ ก็อยู่แถวๆบ้านหลังนี้นี่แหละ

ปิดท้ายที่วิวยามเย็น เมื่อเที่ยวจนโคตรจะเหนื่อยแล้วก็ค่อยๆรอให้พระอาทิตย์ตกไปซะ โดยหวังว่า
เมื่อไรตูจะได้ย้ายที่เสียทีฟระ

ข้อดีของทริปนี้ คือ ไม่ต้องรอรถเมล์ รถไฟ หรือเครื่องบิน ไม่ต้องเสียเงิน หิวน้ำปวดฉี่ก็ไม่ต้องกังวล
เดินมาประมาณสามก้าวก็กลับมาถึงที่พักเสียที เป็นทริปที่ใช้ระยะทางน้อยที่สุด
ข้อดีเพียงสองสามข้อของที่นี่ คือ ที่นี่เหมาะที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของคนที่เพิ่งมาถึงประเทศนี้ที่คิดจะเที่ยว ให้ทั่วประเทศอย่างผม เพราะสถานที่นั้นใกล้กับตัวเมือง ออกแลนด์ เมืองที่น่าจะมีความศิวิไลท์มากที่สุดในประเทศนี้แล้ว และนอกจากนี้ จอห์น ยังมีความสามารถและคำแนะนำในการดูรถมือสองอีกด้วย ผมได้เรียนรู้จากจอห์นมากมายเลยทีเดียว ฉะนั้นผมยังถือว่าเขาเองก็มีบุญคุณกับผมอยู่เช่นกัน

ดังนั้นถ้าจะต้องให้ดาวอย่างตรงไปตรงมา เต็มห้าดาวผมให้ สามดาว

 

Related posts:

Tags:

Category: นิวซีแลนด์, เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply