เกี่ยวกับ Petz

         

   เกิดมาครบ 32 ในครอบครัวฐานะปานกลาง  เรียนไปตามเกณฑ์ไม่ได้คาดหวังอะไรกับการเรียนมากนัก  แต่เริ่มมีเป้าหมายในชีวิตอย่างชัดเจนในตอนที่อายุ 16 ปี  เมื่อได้เดินทางไปเปิดโลกทัศน์ยังต่างแดนครั้งแรกที่ประเทศ Canada  รู้ตั้งแต่ตอนนั้นว่าอยากประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหาประสบการณ์ไปทั่วโลก

     เมื่อเรียนจบปริญญาตรีมาก็ต้องยอมจำนนเข้าไปทำงานบริษัทก่อน 3 ปี  แต่รู้ว่าไม่ใช่แนวทางของตัวเองเลย  หลังจากนั้นได้เดินทางไปประเทศ ออสเตรเลีย ด้วยวีซ่า Work and Holiday ในปลายปี 2009  เป็นช่วงเวลาที่ดีมากที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว

     กลับมาจึงเห็นลู่ทางในการทำมาหากิน  ได้ออกหนังสือเล่มแรก คือ เปลือยซิดนีย์  ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่แค่ไหน ( ช่วยๆกันด้วยนะครับ ^__^ ) และ ตามมาด้วยหนังสือเล่มที่ 2 ที่มีชื่อว่า  ใครๆก็ไปเที่ยวนิวซีแลนด์ ก็ได้กำหนดคลอดออกมาแล้วในวันที่ 16 ส.ค. 2555

     ปัจจุบันเจอเส้นทางที่มั่นใจที่ต้องการจะเดินแล้ว  คือการท่องเที่ยวไปให้ทั่วโลกโดยใช้การท่องเที่ยวผ่านระบบโฮสท้องถิ่นซึ่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมหาศาล  ทำให้ฝันในการเที่ยวรอบโลกใกล้เคียงกับความเป็นจริงได้มากยิ่งขึ้น

     อนาคตถ้าเงินยังไม่หมดไปเสียก่อน  ก็จะเดินทางไปหาประสบการณ์นอกประเทศเรื่อยๆโดยจะนำสิ่งที่ได้มาแชร์พร้อมทั้งเผยแพร่แนวคิดและสิ่งที่ได้จากการท่องเที่ยวโดยระบบโฮสท้องถิ่นให้แก่คนไทยทั้งหลายที่มีความฝันที่ใกล้เคียงกันต่อไปเรื่อยๆ

สามารถติดต่อพูดคุยกับผู้เขียนได้ที่  ppetz@ztepp.com ครับ หรือทาง Facebook ที่ www.facebook.com/ztepbook จะพยายามตอบอีเมลทุกฉบับถ้ามีเวลาว่างนะครับ