ของฝากจากเกาหลี

| November 1, 2012 |

จุดประสงค์หลักของชาวไทยที่มาเที่ยวเกาหลี  ร้อยละเกือบร้อย  คงจะไม่พลาดกิจกรรมการ shopping  ขนาดตัวผู้เขียนเอง  ขนาดคิดว่าจะไม่ซื้ออะไรมากนักซักเท่าไร  ก็ยังหลงไปกับคำว่า  ราคาที่ถูกกว่าไทย 3 เท่า  จึงหมดเงินไปพอสมควรกับการซื้อของฝาก…..T__T

มาดูกันดีกว่าว่ามีของฝากอะไรได้ล่อลวงเงินของเราให้ออกจากกระเป๋ากันได้บ้าง

 

จุดแรกๆที่ไกด์พาไปแวะ คือเครื่องสำอางค์

ยี่ห้อ Dr.Clossee ที่ไกด์บอกว่าเป็นอันดับ1 ของเครื่องสำอางค์ที่นี่  ตอนนั้นมีโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 หมดไปราว 10,000(แชร์กัน 2 คน แต่ไกด์บอกว่าถ้าซื้อที่ไทยจะตก กล่องละ 14,000 บาท  ไม่รู้จริงไหมแต่ก็หลงเชื่อซื้อมาแล้ว(เห็นคนอื่นๆก็ซื้อกันเยอะเหมือนกัน)   จุดตัดสินใจอีกจุดหนึ่งที่ซื้อยี่ห้อนี้ คือ ไกด์บอกว่าใช้หมดเซ็ต 1 เดือน  หน้าตาจะใสได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียวโดยไม่ต้องใช้อะไรอีกแล้ว (ต้องลองๆ ฟังดูง่ายดีใช้ทีเดียวจบยาว)

 

ย่านเมียงดง

ย่านต่อมาที่เป็นเหมือนย่าน shopping บังคับของคนไทยได้แก่ ตลาดเมียงดง Myeongdong Market  ซึ่งคงจะไม่ทำให้เหล่าขา shop ผิดหวังอย่างแน่นอน  ผิดกับผมที่ช่วงนี้ผมแค่ไปถ่ายรูปเพื่อมาลงโพสต์แล้วก็ชิ่งไปหาเพื่อน…..ส่วนนึงก็เพราะไม่อยากเสียเงินอีกแล้ววววว  T__T

 

ถนนสายนี้มีสินค้าหลายๆ ยี่ห้อดังๆ มาเปิดร้านกัน เช่น Uniqlo , Etude , skin food ฯลฯ

 

Etude คนไทยเต็มร้านเลย

ราคาสินค้าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 200 บาท  ซึ่งถามขา shop ในกลุ่มดูได้ความว่าที่ไทยราคาจะแพงกว่านี้ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว  จึงเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากคนไกลตัวหรือเพื่อนไม่สนิทเป็นอย่างมาก  เพราะราคาไม่สูงเท่าไร  แต่พอเข้าไทยแล้วราคาขึ้นดูดีเลยทีเดียว

 

Skin food

อีกร้านดังที่ราคาก็ถูกกว่าเมืองไทย 2-3 เท่าอีกเช่นกัน   ถึงว่าว่าทำไมคนไทยจึงชอบมาเที่ยวเกาหลีนัก

คนไทยก็เยอะอีกเช่นเคย

 

Sulwhasoo เครื่องสำอางค์ดังอีกย่อห้อหนึ่ง ที่ไกด์บอกว่ามีขายแต่ที่ พารากอน และเอ็มโพเรียม โดยที่ไทยราคา 3000 กว่าๆ ที่นี่ 1000 กว่าๆ ก็โดนไปอีกดอกนึง กลับบ้านกินแกลบเลยงานนี้ T__T

ร้านนี้ไปซื้อที่ Duty free shop  นอกจากเครื่องสำอางค์ก็ยังมีกระเป๋าแบรนเนมด์ ฯลฯ  มีแต่เรื่องเสียเงินทั้งน้านนนนน  เง้ออออ

 

ฮ็อกเก็ทนามูน สมุนไพร ที่มีสรรพคุณบำรุงตับ เป็นสินค้าที่มีราคาสูงอีกชนิด อันนี้ไม่ได้กินเงินจากกระเป๋าผมแล้ว เพราะกระเป๋าแฟบแล่ววว (โดนโสมเกาหลีแย่งไปก่อนแล้ว)

 

 

 

 

 

Related posts:

Tags: , , , ,

Category: เอเชีย

About the Author ()

...

Leave a Reply