เริ่มเที่ยวภายในบ้านของตัวเอง

| September 15, 2012 |

สำหรับคนที่ยังไม่มีโอกาสจะได้ออกไปเที่ยวและสนใจระบบโฮส  วันนี้ผมมีคำแนะนำ  ซึ่งผมเองก็ได้ลองไปทำมาแล้ว  นั่นก็คือ ในเมื่อเรายังไม่มีโอกาสออกไปเผชิญโลก  ทำไมไม่ให้โลกเข้ามาเผชิญเราล่ะ

นั่นก็คือการทำตัวเป็นโฮสเพื่อต้อนรับผู้คนจากต่างชาติ  ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะใหญ่ๆ  คือ แบบแรกจะเป็นการไปพบปะพูดคุยกันเฉยๆ  อาจจะพบแบบตัวต่อตัว หรือพบกันเป็นกลุ่ม ซึ่งผมเองไม่เคยลองแบบหลังเพราะไม่ชอบการอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ๆ แต่ถ้าใครอยากลองเพราะยังไม่ค่อยจะไว้ใจระบบนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าลองครับ

ส่วนอีกลักษณะหนึ่งคือการโฮสแบบให้ที่พัก  ซึ่งวันนี้ผมจะนำประสบการณ์มาช่วยแชร์ในแบบแรกก่อน  ส่วนแบบที่สองจะนำมาแชร์ในครั้งต่อๆไปนะครับ

 

ขั้นตอนแรกเริ่มจากหน้าเริ่มต้นของเรา คลิกเข้าไปที่ Dashboard

 

จากนั้นจะมีจุดให้เลือกสองจุด ถ้าอยากจะติดต่อกับผู้มาเยือนจากต่างแดนโดยตรงก็เข้าไปคลิก Show more surfer แต่ถ้าอยากไปเป็นกลุ่มก็ลองคลิกเลือกกรุ๊ปด้านล่าง

 

เมื่อคลิกเข้ามาใน show more surfer แล้ว จะพบนักท่องเที่ยวที่เขียนคำขออยากให้มีคนมาโฮส พร้อมรายละเอียดที่เขาส่งมาให้ได้อ่านกันพอสมควร สนใจใครเราก็คลิกเข้าไปที่ชื่อของเขา

 

คลิกเข้ามาจะเป็นหน้า profile ของคนที่เราสนใจ ถ้าดูแล้วอยากจะติดต่อเขาก็คลิกที่ send message แล้วก็ส่งข้อความไปเชิญเขามาได้ เท่านี้เป็นอันเรียบร้อย

การกระทำเช่นนี้สามารถปูพื้นฐานไปสู่อนาคตได้  เพราะนอกจากเราจะได้ลองลงมือปฏิบัติจริงแล้ว  ได้เห็นว่านักท่องเที่ยวแนวนี้มีลักษณะเช่นไร  ถือว่าเป็นการทดลองพร้อมหาประสบการณ์และฝึกภาษาไปในตัว  แถมนอกจากนี้ยังสามารถได้รับการ comment โดยที่ไม่ต้องรอโอกาสจากการเดินทางไปพักในต่างประเทศด้วย

 

ช่วงที่ผมไม่ได้ไปเที่ยวประเทศอื่น ถ้ามีเวลาผมก็หาคนที่น่าสนใจแล้วก็ช่วยพาเขาเที่ยว จากซ้ายมือ คือ Jungwook , ผม , Haney และ Mr. Han

 

กลุ่มนี้เป็นเพื่อนจากเกาหลี ที่มาดูงานที่กรุงเทพฯ หัวหน้ากรุ๊ป คือ ฮันนี่

 

หลังจากพาเที่ยวแล้วก็ไปจบกันที่ร้าน กินลมชมสะพาน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเขามาเองคงจะไม่ได้มาที่นี่เป็นแน่แท้

 

Related posts:

Tags: , , , , ,

Category: เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply