ว่ายน้ำกับปลานับล้าน

| August 27, 2012 |

ผมติดอยู่ที่บริสเบน  นอกจากเพราะใช้เวลาหาโฮสรายใหม่แล้วสายการบิน Virgin Airline ที่ผมจะใช้บริการเพื่อไปเที่ยวยังจุดหมายต่อไปยังเกิดอาการระบบล่ม

เพื่อเปลี่ยมอารมณ์ที่ร้ายให้กลายเป็นดีจึงตัดสินใจให้รางวัลตัวเองด้วยการทำร้ายเงินในกระเป๋า  ด้วยการไปทัวร์เกาะ Moreton island ( เกาะมอร์ตัน )  ซึ่งเป็นเกาะแถวๆนี้ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงให้เคยได้ยินมาก่อนหน้านี้  การตัดสินใจครั้งนี้มาจากสองปัจจัย  คือ  ความเบื่อที่จะอยู่เฉยๆอย่างเปลี่ยวๆ  และข้อต่อมา คือ ราคาของทัวร์มันลดลงจาก 165$ เหลือ 145$(จริงๆก็แพงอยู่เนอะ)

 

ลงจากเรือก็จะเจอเรือจม

 

แล้วผมก็ได้ฆ่าเวลาในช่วงนี้ด้วยการไปเที่ยวเกาะ  โดยทริปนี้ได้เพื่อนใหม่ชาวญี่ปุ่นที่มาเที่ยวคนเดียวเช่นกันที่ชื่อ ชิโฮโกะเป็นเพื่อนร่วมทางช่วยสลับกันถ่ายรูปให้กันและกัน

 

นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมชายหาดใกล้กับซากเรือจม

 

ชิโฮโกะ เพื่อนสาวชาวญี่ปุ่น

จุดแรกที่คนใต้ลูกน้ำเค็มอย่างผมมองหาเป็นอย่างยิ่ง คือ ทะเลครับ  เมื่อขึ้นเกาะมาแล้วผมก็กระโจนลงน้ำทันที  ซึ่งต้องใช้ Wet Suit เพราะอุณหภูมิของน้ำที่นี่(แม้จะใกล้เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว)นั้นไม่ต่างกับน้ำในตู้เย็นบ้านเราเลย

 

ผมไม่รีรอใครรีบกระโจนลงน้ำในทันที ตอนนี้อยู่บนซากเรือจมแล้ว

ชื่อเสียงของเกาะนี้ คือ ซากเรือจม  ที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาจำนวนมากซึ่งเพิ่งได้ความรู้ใหม่มาว่าตามซากเรือจมที่ต่างๆจะเป็นจุดดำน้ำซะส่วนใหญ่ให้คนที่ชอบดูปลา

 

แดดวันนี้เป็นใจส่องลงมาระหว่างซากเรือมองเห็นปลามากมาย

 

สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาดำดูซากเรือจมก็เพราะฝูงปลารอบๆนับล้าน

ทริปนี้ได้มาถึงจุดคุ้มราคา เมื่อฝรั่งคนหนึ่งชี้ไปที่ห้องห้องหนึ่งของซากเรือจม  ผมได้ลองว่ายไปตามคำบอกของเขาก็ได้เจอกับภาพภาพนี้ครับ

ห้องลับห้องหนึ่งของซากเรือที่มีฝูงปลาฝูงนี้สถิตอยู่ไม่ยอมออกไปไหน

 

แกล้งว่ายเข้าไปไล่ก็ยังไม่ยอมออกจากห้องอยู่ดี

 

ดูดีๆมีฉลามนอนอยู่ด้วยสองตัวแน่ะ

 

กลับขึ้นฝั่งมาเจอไกด์  ถูกด่าไปฉอดนึงว่า จริงๆเขาให้ว่ายน้ำกันเป็นกลุ่มเพื่อความปลอดภัย  นี่ถ้าขึ้นมาช้ากว่านี้ราว 5 นาที  เขาจะเรียกเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยให้มาค้นหาเราแล้ว (ต้องจ่ายเงินเอง 1,000$)  โชคดีมากที่ยังไม่ได้เรียกมา  ก็ไม่รู้นี่หว่า  ขอบโทษค้าบบบ  ( แต่ลองถามคนอื่นๆที่ไปเป็นกลุ่มทราบว่าไม่มีใครได้ไปห้องที่มีปลาว่ายวนอยู่อย่างที่ผมไปมาเลย )

 

จากทะเลแล้วไปต่อที่ทะเลทรายบนเกาะ

 

เนินทรายนี้นี่แหละที่เราจะมาเล่นกระดานทรายกัน

จากทะเลแล้วเกาะนี้ยังมีเนินทรายขนาดใหญ่  ให้ความรู้สึกร้อนแห้งแล้งดังเหมือนทะเลทรายย่อมๆขนาดเล็กเลยทีเดียว  แล้วเราก็ได้ปิดท้ายกันด้วยการเล่น  Sand Surf   ( คลิกเพื่อดูภาพทั้งหมด )

Tip  :  สามารถซื้อทัวร์เกาะ มอร์ตัน ที่บริเวณสถานีเซ็นทรัลของเมืองบริสเบน  และทัวร์จะออกจากบริเวณนี้เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

Related posts:

Tags: , , , , , , ,

Category: ออสเตรเลีย

About the Author ()

...

Leave a Reply