หาดทรายขาวสวรรค์ ( White Haven Beach )

| August 19, 2012 |

      เป็นที่แน่นอนอีกแล้วครับว่าจุดประสงค์หลักในการมาพักอาศัยกับโฮสของพวกเราชาว Helper ทั้งหลายก็คือการมาเที่ยวนั่นเอง  ในขณะที่ตัวของโฮสเองก็คงจะรู้ถึงจุดประสงค์อันนี้ดีอยู่แล้ว  แต่ตามเงื่อนไขแล้วพวกเราไม่ได้มาอยู่แบบฟรีๆ ( ก็แน่ล่ะ คงไม่มีใครที่ไหนจะใจดีขนาดให้คนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนมาพักฟรีแถมหาอาหารให้กินอีกเป็นแน้แท้ ) เพราะฉะนั้นแล้วผู้ที่อยากจะลองมาเที่ยวในลักษณะนี้จะต้องรู้จักการผสมผสานกันให้ดีระหว่างการทำงานและการขอออกไปเที่ยวข้างนอก

โชคดีโฮสรายแรกของผม คือ ลิน  ที่นอกจากงานจะให้งานที่สบายโคตรๆแล้ว  เธอยังให้คำแนะนำสำหรับการท่องเที่ยวพร้อมทั้งยังเต็มใจช่วยเหลือในการไปรับไปส่งอีกต่างหาก  นอกจากนี้ชายหาดที่ผมกำลังจะได้ไปเที่ยวนั้นยังเป็นหาดที่ผมคิดว่าสวยที่สุดในโลก( ของผม )อีกด้วย ( ตอนอยู่เมืองไทยผมก็ได้ไปเที่ยวชายทะเลไทยมาบ้าง หาดที่ยังไม่เคยที่เหลืออยู่มี   หมู่เกาะสิมิลัน , หลีเป๊ะ , เสม็ด , ทะเลแหวกที่กระบี่ และเกาะช้าง )

ภาพจากจุดชมวิวบนเกาะที่เป็นไฮไลท์ โดยหาดจะทอดตัวออกยาวเกินกว่ากล้องจะจับภาพได้ ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองครับ

หาดที่พิชิตใจผมจากหาดทั่วโลกหาดนี้มีชื่อว่า หาดทรายขาวสวรรค์ ( White Haven Beach ) ( คลิกเพื่อดูรูปทั้งหมด ) โดยสิ่งที่ไม่ธรรมดา คือ ทรายขาวๆ ที่ตัดสลับกับสีของน้ำทะเล  ซึ่งดูแล้วน่าตื่นตาอลังการมากๆ  เสียดายที่ผมยังอ่อนด้อยประสบการณ์ในการถ่ายรูป  จึงมีปัญหาถ่ายมาให้ดีที่สุดได้แค่นี้ซึ่งผิดกับที่ตาเห็นไปพอสมควร

การจะมาเที่ยวที่หาดนี้ได้ต้องอาศัยเรือของทัวร์ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายโดยมีฐานตั้งอยู่ที่หน้าหาดแอลี่บีช  โดยทัวร์วันเดียวที่มีราคาถูกที่สุดตกอยู่ที่ประมาณ 135$/คน ( ข้อเสียข้อเดียวของออสเตรเลีย คือ ทุกอย่างแพงหมด )

การไปเที่ยวครั้งนี้ของผมก็เหมือนกับหลายๆครั้งที่ผ่านมา คือ ไปตัวคนเดียวแล้วไปหาเพื่อนเอาดาบหน้า  ซึ่งทริปนี้ได้ไปทำความรู้จักกับสองสาวเยอรมัน ซึ่งคนที่ผมสนิทด้วยมี ชื่อ ว่า แคทริน

 

ขอโทษด้วยที่ต่อภาพไม่เป็น ต้องถ่ายแยกๆมาให้ชมกัน

 

ด้านล่างสามารถลงมาเยี่ยมชมได้ มีเวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ

 

เพื่อนสาวชาวเยอรมันที่ไปหาเอาแถวๆนั้น

ส่วนใครที่อยากจะมาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้นั้นขอแนะนำให้หาที่พักที่ Airlie Beach ซึ่งจะเป็นหาดที่ไม่ได้สวยงามนักซักเท่าไร  แต่จะเป็นจุดจอดเรือยอร์ชและเรือนำเที่ยวที่สามารถ

จะพาคุณล่องไปในหมู่เกาะ Whitsunday ซึ่ง หาดทรายขาวสวรรค์(White haven beach) คือหนึ่งในนั้น  พื้นที่บริเวณนี้จะมีทัวร์ให้เลือกมากมาย  ตั้งแต่ทัวร์ขึ้นเกาะวันเดียวที่ผม

ไปใช้บริการมา , ทัวร์ดำน้ำ(ซึ่งผมก็ไปใช้บริการมาแต่ไม่ขอแนะนำเพราะปะการังที่นี่งั้นๆมาก) , ทัวร์ล่องเรือยอร์ช(เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูน) , ทัวร์ skydive (กระโดดร่ม) และ ทัวร์เครื่อง

บินหรือเฮลิคอปเตอร์(สวยแต่แพงมาก)  ลองเลือกดูตามอัธยาศัยนะครับ  ^__^

คลิกเพื่อดูภาพทั้งหมด     หรือถ้ายังดูไม่ได้ไปดูที่ Facebook Fan page : www.facebook.com/ztepbook  ครับ

 

 

 

 

Related posts:

Tags: , , , , , , ,

Category: ออสเตรเลีย, เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply