เชอริลแห่งเทเคา

| September 6, 2012 |

  เอาล่ะครับ  หลังจากที่ได้เห็นเบื้องหลังความสำเร็จที่สวยงามไปแล้ว  ทั้งจากหาดทรายขาวราราวา , Henderson Bay , Great Exibition Bay และยังมีประสบการณ์อื่นๆที่ได้มาอีกมากมาย  คราวนี้เรามาดูเบื้องหน้าที่ต้องแลกมากันมั่งดีกว่า

   โดยก่อนหน้าที่ผมได้ตัดสินใจจะมาเที่ยวที่ส่วนเหนือสุดของเกาะเหนือ   ผมได้พยายามเลือกโฮสที่ดีที่สุด  โดยดูจากจำนวนคอมเมนท์ และดาวที่ได้และได้ติดต่อกับโฮสไปประมาณ 4-5 ราย  และก็ได้มาลงตัวกับ เชอริล แห่งเมือง Te Kao(ซึ่งที่จริงแล้วเป็นอันดับ 2-3 ที่ผมอยากจะมาพักด้วยมากที่สุด)  ซึ่งคงมีหลายๆคนสงสัยว่าผมมาทำอะไรในสถานที่ที่ไม่ค่อยจะมีใครแม้แต่นักเดินทางจากยุโรปมาเที่ยวที่นี่กัน  แถมเคสผมยังอยู่ที่นี่ซะกว่า 10 วันเข้าไปอีก

   ขอตอบว่าตอนแรกผมไปอ่านเจอมาจากที่ไหนซักแห่งว่าพื้นที่เหนือสุดของเกาะเหนือนั้นจะให้ประสบการณ์ท้องถิ่นอย่างแท้จริงอย่างที่เมืองท่องเที่ยวอื่นๆไม่สามารถให้ได้  และท้ายที่สุดผมก็ไม่ผิดหวังกับมันเลย(โชคดีที่เราได้มาพบกัน)  โฮสเองก็ใจถึงและถึงใจอย่างที่ผมไม่มีวันลืมลงได้เช่นกัน   แต่กว่าจะได้ใจเขามาได้นั้น  ต้องขอบอกว่าผมเองก็ได้ใช้ทั้งกายและใจแลกเอามันมา(ไม่ได้ได้มาโดยง่ายๆเลย  ผมจะลองถ่ายทอดประสบการณ์ของผมให้ได้ทราบกัน  เอาเป็นว่าตอนนี้เรามาลองสำรวจสถานที่โดยรอบบ้านเชอริลกันก่อนส่วนตอนหน้าจะมาเล่าเรื่องงานให้ฟังนะครับ)

 

เส้นทางสู่บ้านของเชอริล ซึ่งไม่มีรถสาธารณะผ่าน

 

ท้องฟ้าสวยงามต้อนรับพวกเราผู้มาเยือน

 

โอ๊ะ โอ๋ นั่นเรือหรือนั่น จะให้ทำอะไรแลกก็ได้ขอให้ได้ไปลองนั่งสักครั้งก็แล้วกันนะครับ

 

บ้านเชอริลเป็นไร่ที่กว้างใหญ่เอามากๆ

 

ตัวบ้านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของเชอริล และคาร์ล พร้อมกับเป็นที่ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างการทานอาหาร

 

ส่วนติดๆกับบ้านเป็นรถบ้าน

 

ซึ่งภายในมีอุปกรณ์พร้อมทั้งที่นอน อ่างล่างหน้า ฯลฯ และนี่คือที่อยู่ของผมและ มิมิ ผู้ช่วยสาวชาวเยอรมัน

 

ภาพส่วนด้านข้างของบ้านเชอริล

 

สวนติดกับบ้าน

 

 

 

แปลงนี้แหละที่กินแรงพร้อมย้อมสีดำให้ผิวของผมขึ้นมาอีก นี่เป็นไร่ปลูกมันฝรั่งหวานติดบ้าน

 

นกนางแอ่น ตอนแรกเห็นแล้วตกใจที่เชอริลบอกว่ามีรังของมัน(คิดไปตามประสาคนไทยเพราะว่ารังนกนางแอ่นมันขายได้ราคา) เอาเข้าจริงนกนางแอ่นนิวซีแลนด์ไม่พิถีพิถันเท่า มันใช้ดินในการทำรัง ทำไมไม่ใช้น้ำลายอ่ะ เชอริลจะได้รวย

 

ฟาร์มแกะ แต่ละตัวมีชื่อที่เชอริลตั้งให้ด้วย

 

 

Related posts:

Tags: , , , , , , ,

Category: นิวซีแลนด์, เที่ยวระบบโฮส

About the Author ()

...

Leave a Reply